Để tiếp các lí do gây nên tình trạng đường ống dẫn nước bị tắt, hãy cùng http://ruthamcaugiarehcm.com/ tiếp tục tìm hiểu qua bài viết này nhé.

Do dung dịch tẩy rửa

Việc dùng những hóa chất tẩy rửa để thông cống tức thời là điều mà rất nhiều người thường áp dụng khi nhận thấy tình trạng nước bị ứ động.

Cách thức làm này thật sự mang tới hiệu quả lúc khá nhiều người cho biết rằng, tình trạng cống nước nhà họ đã được cải thiện đáng kể, với thời gian thoát nước nhanh hơn trước khá nhiều.

Nhưng có 1 điều bạn cần phải biết, phương pháp thông tắc cống bởi những hóa chất tẩy rửa thật sự chỉ cho tác dụng nhất thời và về lâu dài nó sẽ để lại các hậu quả khôn lường.

Trong ấy, điển hình nhất là việc tích tụ rác thải trong đường cống sẽ trở thành nặng nề hơn, Nếu áp dụng cách thức thông tắc như thế thường

Lý do là vì, hầu hết những loại hóa chất sau khi sử dụng sẽ không có thoát ra hết trong đường ống dẫn nước, mà do kết cấu đặc biệt chúng sẽ trở thành khô cứng và bám lại trong thành ống tương tự như cá loại dầu mỡ.

Thêm một tác hại vô cùng lớn mà cách làm này mang tới nữa, ấy đó là một trong những phần chất tẩy rửa đi ra ngoài theo đường nước sẽ gây nên sự ô nhiễm nguồn nước và rất độc hại đối với sức khỏe người sử dụng.


Nguyên nhân gây nên tình trạng tắc đường ống nước

Do nước sơn tường, sơn PU

Nước sơn tường và sơn PU xét về mặt hóa học, thì nó cũng được cấu tạo từ các nguyên tố có tính chất không có tan trong nước. Do đó, Nếu không có kỹ lưỡng, hay do chủ quan mà bạn cho toàn bộ sơn tường và sơn PU vào đường ống thoát nước, chắc hẳn cống nhà bạn sẽ bị bít tắt trong thời gian vô cùng nhanh.

Khi này, khi thực hiện phương pháp thông tắc cống sẽ cần nhiều công sức, mới có thể loại bỏ hoàn toàn lượng nước sơn đã cho vào trong cống theo đường ống thoát nước. Hay nói cách thức khác, việc xử lý cống bị tắc trong trường hợp này là vô cùng trắc trở.

Vì thế, bạn cần đặc biệt lưu ý vấn đề này và tuyệt đối không được phạm phải sai lầm như trên, Nếu không muốn lãng phí tiền bạc, thời gian và công sức của mình cho việc thông tắc cống.

>>>>>> Xem thêm thông cống nghẹt uy tín tại Phú Ngọc

Do vật dụng phế phẩm của cá nhân

Rất nhiều người thường xuyên có thói quen cho cả những vật dụng phế phẩm sau khi dùng vào bồn cầu, chẳng hạn như khăn giấy, bao cao su,…

Dễ dàng vì họ nghĩ rằng chúng dễ tan trong nước và có kích thước tương đối nhỏ, nên không thể nào làm bít tắc đường cống được.

Tuy vậy, bạn cần biết rằng mặc dù khăn giấy có thể tan hoàn toàn trong nước, nhưng quá trình phân hủy của nó sẽ rất chậm chạp.

Do vậy, Nếu bạn cho khăn giấy vào bồn cầu đều đặn mỗi ngày, thì tới 1 thời điểm nhất định giấy thải sẽ tích tụ đủ lớn và gây nên việc cống bị nghẹt, khiến bạn phải đau đầu tìm cách thông tắc cống.

Riêng với những vạt dụng có kích thước nhỏ như bao cao su, sẽ vô cùng dễ dàng bị bám lại cùng với những loại chất thải khác như dầu mỡ, thức ăn thừa, vụn vỏ trứng,… và tạo thành 1 lá chắn ngăn cản việc thoát nước qua đường cống được diễn ra theo cách thức thông thường.


Vật dụng cá nhân làm tắc ống nước

Do đường ống quá cũ kỹ

Lý do cũng dễ dàng hiểu, bằng sau một thời gian dùng quá lâu và trải qua nhiều lần thông cống tắc hoặc bảo dưỡng cống, sẽ làm nó bị hư hao ở bộ phận nào đấy. Điều này sẽ khiến hiệu suất lao động của đường cống trở nên kém hiệu quả, khiến tình trạng tắc công diễn ra thường xuyên hơn.

Bởi vậy có khá nhiều khách hàng vẫn thường xuyên chọn lựa phương pháp thay mới cống thoát nước cho người thân, sau lúc nó đã hết thời hạn sử dụng.