Bài viết dưới đây http://ruthamcaugiarehcm.com/ sẽ giải thích các vấn đề gây nên tình trạng đường cống bị tắc. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu để phòng tránh nhé.

Vì sao đường ống bị tắc nước

Cống là một bộ phận nằm trong hệ thống thoát nước được trang bị ở mỗi gia đình, mà theo đó nó sẽ tạo điều kiện cho nước thải sinh hoạt được thoát ra ngoài và đi đến bể chứa.

Tuy vậy, sau 1 thời gian sử dụng chắc chắn đường cống của gia đình bạn sẽ bị tích tụ một lượng rác thải nhất định, làm cho những vấn đề bắt đầu xuất hiện và được biểu hiện ra bên ngoài thông qua việc cống bị tắc


Nguyên nhân dẫn đến bị nghẽn cống thoát nước

Vì sao đường cống thoát nước lại bị tắc?

Sau khi đã nhận biết được dấu hiệu cống bị nghẹt sẽ xuất hiện các tình trạng gì, thì điều quan trọng kế tiếp mà bạn cần tìm hiểu đó là: Vì sao hoặc nguyên nhân gì dẫn tới tình trạng như trên?

Điều này sẽ giúp bạn ứng dụng được cách thức thông cống hiệu quả trong từng trường hợp riêng biệt. Có như vậy, thì chiếc cống nhà bạn mới trở thành thông thoáng và thực hiện vô cùng tốt nhiệm vụ chức năng của mình.

>>>>> Tham khảo ngay rút hầm cầu long an sạch sẽ giá rẻ

Theo đó, cống bị tắc là do các nguyên nhân rộng rãi sau:

Rác thải từ thức ăn thừa lại

Tắc cống bồn rửa tay là việc xảy ra thường xuyên nhất, do trong công đoạn rửa chén bát, bạn đã quên việc cho những thức ăn thừa vào thùng rác, hoặc nghĩ rằng chỉ vài ba miếng thịt và một ít cơm thì chẳng thể làm cho cống bị nghẹt được.

Tuy vậy, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm, bằng thực tiễn việc cống bị bít tắc vẫn diễn ra và làm bạn phải đau đầu tìm cách thức thông tắc cống.

Các mảnh vụn của vỏ trứng để lại

Nguyên nhân phổ biến tiếp theo khiến cống bị tắc, đó là các mảnh vụn của vỏ trứng sau khi đã được lấy đi phần lòng trứng bên trong.

Theo ấy, rất nhiều người nghĩ rằng với các mảnh vụn trứng có kích thước nhỏ, thường xuyên sẽ có thể thuận tiện đi qua đường ống thoát nước. Nhưng sự thật, với cấu tạo bền chắc vỏ trứng sẽ không bị phân hủy và cũng không trở thành mềm hơn trong nước. Bởi vậy nó thường khó đi vào bể chứa một cách thức thuận lợi trong đường ống thoát nước.

Bổ sung đó, với 1 mảnh vỡ của vỏ trứng thường xuất hiện các góc cạnh khá nhọn, đơn giản biến nó trở nên vật cản đường và hút luôn tất cả các loại rác thải, tóc,… vào nhau. Chính bởi thế, việc nó trở nên tác nhân khiến cống bị nghẹt cũng là điều hoàn toàn đơn giản hiểu.


Vỏ trứng nguyên nhân gây nghẽn cống

Dầu mỡ sử dụng để chiên rán thức ăn đổ xuống cống

Có lẽ sẽ khiến bạn giật mình Nếu bạn biết rằng dầu mỡ đó là thứ chiếm đến 47% trong tổng số những trường hợp thông tắc cống được ghi nhận.

Do chúng ta thường cho rằng dầu mỡ thường xuyên ở thể lỏng, nên chẳng thể nào gây nên bít tắc cống được. Suy nghĩ này hoàn toàn có cơ sở.

Tuy nhiên, trong trường hợp này nó lại không hề chính xác, bởi đối với các loại dầu mỡ có trong thịt động vật hay loại chế phẩm để chiên rán thức ăn thường có kết cấu sáng tạo.

Theo ấy, nó cũng là một trong số những thứ không phân hủy và hòa tan trong nước chỉ với 1 thời giờ ngắn.

Cho nên, nó thường sẽ lưu lại trong đường ống thoát nước bằng phương pháp bám vào thành ống dẫn. Theo thời kì, lượng chất thải này sẽ lớn dần lên và gây tắc nghẽn toàn bộ hệ thống cống thoát nước.