Tủ bếp là một vật dụng chẳng thể thiếu đối với mỗi căn nhà, tủ bếp hỗ trợ khá nhiều trong việc nấu nướng và lưu trữ đồ đạc. Tuy nhiên qua 1 thời gian dùng nếu như bạn không bảo vệ đúng cách thì tủ sẽ dễ bị gặp các vấn đề như khung tủ, cách tủ bị phai màu sơn, mối mọt, các hiện tượng cong vênh hoặc trương nở gây mất thẩm mĩ cho dù bạn sử dụng loại tủ đắt tiền đến cỡ nào.

Tủ bếp là tâm điểm của mọi nhà bếp, vì vậy khi chúng bẩn, mọi người sẽ chú ý. Dấu vân tay, mảnh vụn thức ăn và dấu nước là thủ phạm chính, nhưng vết bẩn cứng hơn có thể tích tụ theo thời giờ. Điều đó gây bất tiện cho người dùng. Để tránh trường hợp phải bỏ đi tủ bếp, 4life decor xin chia sẻ tới bạn các cách thức bảo quản những loại tủ bếp để luôn bền, đẹp.


Để tủ bếp luôn luôn trong tình trạng mới qua một thời gian dài dùng bạn cần phải biết cách bảo quản

Cách bảo quản tủ bếp gỗ tự nhiên
Tủ bếp gỗ tự nhiên có rất nhiều tính năng vượt trội hơn so với tủ bếp gỗ công nghiệp, do đó đây là loại tủ được khá nhiều những gia đình chọn và dùng mạc dù giá tủ bếp gỗ tự nhiên đẹp khá đắt hiện nay. Tủ bếp gỗ tự nhiên cực kỳ bền chắc và chịu lực tốt, khả năng chống ẩm ướt cao. Để có thể giữ được những tính năng ấy bạn cần phải biết cách bảo quản đúng cách thức tủ bếp.


Tủ bếp gỗ tự nhiên sẽ cực kỳ nhanh hỏng Nếu không được bạn "chăm sóc"

Cách bảo quản cơ bản

  • Vệ sinh những nơi ẩm thấp của tủ, các khe hở cực kỳ dễ đọng nước gây mục tủ.
  • Lau chùi những vết bẩn cứng đầu trên tủ bếp bằng nước lau chùi chuyên dụng cho đồ gỗ, ngăn chặn lấy khăn quá ướt để lau tủ, nếu bạn lau bởi khăn ướt thì hãy lau sơ lại 1 lần nữa bởi khăn khô mềm để tránh nước bị thấm.


Dùng khăn thật mềm để lau

  • Hút bụi trước lúc lau để bụi không có bám vào tủ.
  • Vị trí đặt tủ bếp cũng cực kỳ quan trọng, cần đặt tủ đúng vị trí khô thoáng, có ánh nắng mặt trời và cửa sổ nhưng ánh sáng không có được quá gắt.
  • Dùng những vật dụng che chắn dầu mỡ khi nấu nướng cũng sẽ giúp cho tủ bếp bền bỉ hơn.


Tấm chắn dầu mỡ được bày bán khá nhiều trên thị trường

  • Mùi dầu và mùi thức ăn qua thời gian cũng sẽ ám vào tủ gây mùi khó chịu nên trang bị một chiếc máy hút mùi là điều chẳng thể thiếu cho căn bếp của bạn.