Sản phẩm thân thiện với môi trường đang trở thành xu thế tất yếu trong tiêu dùng hiện đại và cũng chính là hướng phát triển lý tưởng của các doanh nghiệp bây giờ. Hãy cùng House of Chay tìm hiểu những tiêu chí nhận định 1 sản phẩm là thân thiện với môi trường

Tại sao phải dùng sản phẩm “ xanh” thân thiện với môi trường?

Môi trường sinh thái ngày nay đang bị tàn phá cùng sự nóng lên của toàn cầu. Do đó vấn đề bảo vệ môi trường và sức khỏe của con người cũng đang được chú trọng. Những sản phẩm từ những chất liệu không thân thiện với môi trường, nhuộm màu hóa học đơn giản lây nhiễm độc tố cho người dùng, không tái chế và không phân hủy được đang dần bị tẩy chay.


Sản phẩm quà tặng thân thiện môi trường

Nắm bắt được tâm lí tiêu dùng này, rất nhiều doanh nghiệp đã lựa chọn quà tặng khuyến mại cho người tiêu dùng bởi những sản phẩm thân thiện với môi trường. Điều này tạo ấn tượng đẹp về doanh nghiệp cho người tiêu dùng, tạo dựng hình ảnh một nhãn hiệu không chỉ có sản phẩm cực tốt mà còn bảo vệ môi trường thiên nhiên, định hướng tiêu dùng khỏe mạnh và an toàn và đáng tin cậy.

Một sản phẩm được xem là xanh Nếu giải quyết được một trong số những tiêu chí dưới đây:

Sản phẩm được tạo ra từ các vật liệu thiên nhiên thân thiện với môi trường.

Cửa hàng sản phẩm thân thiện môi trường ở đây tại TPHCM ? Nếu như sản phẩm dùng những vật liệu tái chế thay vì sử dụng vật liệu mói, thô, nó có thể được xem là một loại sản phẩm xanh. Ví dụ, một mặt hàng tái chế nhanh như tre hay bần (sử dụng để lót nều) là các sản phẩm thân thiện với môi trường vì là sản phẩm đựơc tạo ra từ vật liệu phế phẩm nông nghiệp như rơm hoặc dầu nông nghiệp.

Sản phẩm đem đến những biện pháp đáng tin cậy tới môi trường và sức khoẻ thay cho những sản phẩm phẩm độc hại truyền thống cũ.

Ví dụ những vật liệu thay thế chất bảo quản gỗ như creosote, được biết là 1 hợp chất gây ung thư.

Sản phẩm giảm ảnh hưởng đến môi trường trong giai đoạn dùng (ít chất thải, sử dụng năng lượng tái sinh, ít chi phí bảo trì),

Khách hàng châu Âu rất nhiều năm qua đã quay lại sử dụng chai sữa thủy tinh và giảm tỉ lệ dùng loại sữa đựng trong chai nhựa sử dụng 1 lần rồi bỏ. Chai thủy tinh có thể dùng rất nhiều lần, dễ tái chế.


Cốc tre thân thiện với môi trường

Sản phẩm tạo ra một môi trường thân thiện và an toàn đối với sức khoẻ con người và động thực vật

Vật liệu xây dựng thân thiện môi trường là những sản phẩm tạo ra 1 môi trường tin cậy trong nhà, không gian sống bởi cách thức không có phóng yêu thích các chất ô nhiễm quan trọng như sơn có dung môi hữu cơ bay hơi không cao, bám chắc, loại trừ hoặc ngăn ngừa sự lan truyền chất ô nhiễm như sản phẩm từ sự thông gió hay bộ lọc không khí trong máy lạnh (bụi, nấm mốc, vi khuẩn..) và cải thiện chất lượng chiếu sáng.

Với vật liệu thân thiện môi trường, sự chọn lựa sản phẩm được đặt mục tiêu là hạn chế ô nhiễm, giảm xuống tiêu thụ tài nguyên và giảm xuống lượng chất thải sinh ra trong giai đoạn sử dụng sản phẩm. 1 Phương pháp mua sản phẩm thân thiện môi trường là mua sản phẩm địa phương khi có thể. Sản phẩm được mua từ nguồn địa phương hoặc khu vực sẽ giảm mức giá tải và thúc đẩy kinh tế địa phương.

Từ những thông tin và phân tích tại trên, các sản phẩm của House of Chay đều phục vụ là sản phẩm thân thiện môi trường dựa trên những tiêu chí tại trên.