Bạn luôn luôn đọc kỹ hướng dẫn trước khi làm bất cứ điều gì. Hướng dẫn tốt sẽ có hướng rõ ràng với nhiều ngôn ngữ khác nhau cũng như các mô hình và sơ đồ mà bạn có thể sử dụng. Nếu bạn vẫn gặp sự cố khi cài đặt ghế, hãy tìm các mẹo và video cài đặt trên YouTube hoặc trang web của nhà sản xuất.


Và để có thể đảm bảo được sự an toàn cho bé bạn phải lắp đặt ghế chính xác, nếu có sự sai sót nào thì dù sản phẩm có chất lượng tốt như thế nào thì cũng không thể nào bảo vệ được bé. Và hãy cùng mình trả lời những câu hỏi dưới đây để biết cách lắp đặt ghế ô tô cho trẻ sơ sinh nhé.

Ghế lắp đặt ở đâu?

Nơi tốt nhất cho ghế ngồi ô tô cho bé thực sự là ở giữa ghế sau. Điều này sẽ tránh nhiều thương tích nếu xe của bạn bị va chạm. Ngoài ra cũng sẽ ngăn con bạn đụng vào các nút cửa sổ và khóa cửa. Nếu bạn không thể đặt con bạn ở giữa, tốt hơn là đặt bé bên cạnh nếu bạn lái xe một mình.
Nếu trong xe luôn có hai người, thì bạn có thể đặt bé phía sau người lái. Tuy nhiên, phía ghế bên cạnh cho phép người lái xe thỉnh thoảng kiểm tra mà không cần rời mắt quá lâu. Trong trường hợp khẩn cấp, cho phép người lái xe kiểm tra em bé ngay khi có thể.

Khi nào thì để bé sử dụng ghế ngồi ô tô?

Lý tưởng nhất là bạn lắp đặt ghế ô tô trước khi con bạn chào đời. Bạn sẽ cần nó để đưa em bé từ bệnh viện về nhà. Bạn sẽ không cần loay hoay với việc cài đặt ghế sau đó nữa.
Cài đặt sớm cũng sẽ cho bạn thời gian để lái xe xung quanh đảm bảo chân đế và ghế được lắp đặt chắc chắn. Đi xung quanh một vài góc đường để xem ghế di chuyển như thế nào. Nếu ghế bị trượt xung quanh hoặc lắc quá nhiều, bạn có thể phải thực hiện một số điều chỉnh. Thắt chặt ghế xe để cho nó vừa khít.

Ghế có chiếm nhiều không gian?

Một thách thức lớn đối với nhiều phụ huynh là khi lắp đặt ghế ô tô ở phía sau xe. Lúc này ghế chiếm kha khá không gian của xe. Nếu bạn cần cài đặt nhiều hơn một ghế ngồi ô tô hãy cố gắng đặt đứa trẻ lớn hơn ở giữa. Có thể khó cài đặt nhiều hơn một chỗ ngồi trong cùng một chiếc xe, đặc biệt là cạnh nhau. Nếu bạn để một chỗ ngồi mở giữa hai ghế xe hơi, nó sẽ giúp việc lắp đặt dễ dàng hơn rất nhiều.

Tìm hiểu kích thước của 1 số bộ phận liên quan trong xe hơi của bạn và ghế xe trước khi mua để bạn biết liệu có thể lắp đặt được không. Một số ghế xe hơi, đặc biệt là các mẫu xe convertible, cồng kềnh hơn ghế cho trẻ sơ sinh. Hãy tìm những chiếc ghế nhỏ gọn với thiết kế gọn hơn, chẳng hạn như Chicco Keyfit 30.

Để lắp đặt được ghế ngồi vào trong ô tô 1 cách chính xác bạn cần trả lời được những câu hỏi trên. Từ đó bạn có thể đảm bảo được sự an toàn cho trẻ. Và đừng quên trước khi mua ghế tô thì đừng quên ghé Blog giảm giá để lấy mã giảm giá nhé.