Đi máy bay không có chứng minh thư được không?
Đi máy bay không có chứng minh thư có được bay trên chuyến bay đó không? Thì câu trả lời là bạn vẫn có thể thực hiện chuyến bay một cách bình thường nhưng bạn phải có 1 trong những loại giấy tờ thay thế khác. Đó là theo quy định của Bộ Giao thông Vận tải ở thông tư 30-2012/TT-BGTVT nhé.
Có nhiều bạn không biết về quy định này nên đã bị lỡ chuyến bay, thật đáng tiếc. Nhưng đôi khi những giấy tờ thay thế đó có thể khiến bạn gặp phiền toái, như chứng minh đó là giấy tờ của bạn, rồi tùm lum thứ đi theo.Vì thế, trước mỗi chuyến bay, bạn nên có sự chuẩn bị về mặt giấy tờ một cách tốt nhất, đừng vì quên mang theo chứng minh thư nhân dân mà khiến chuyến bay của bạn gặp trục trặc không đáng có.
Đi máy bay không có chứng minh thư thì cần những giấy tờ gì?
Như ở mục 1 ta đã biết đi máy bay không có chứng minh thư bạn vẫn có thể bay trong chuyến bay đó được nhưng phải có giấy tờ thay thế, vì vậy sang mục này, chúng ta sẽ tìm hiểu kỹ hơn về những loại giấy tờ có thể thay thế được chứng minh thư nhân dân khi bạn quên không mang chúng:


Đi máy bay không có chứng minh thư thì cần những giấy tờ gì?
  • Thẻ đảng viên hoặc thẻ đại biểu Quốc hội hoặc thẻ nhà báo.
  • Thẻ nhận dạng của hãng hàng không Việt Nam mà bạn bay.
  • Giấy chứng minh của các lực lượng vũ trang nhân dân.
  • Giấy phép lái xe/ Bằng lái xe
  • Thẻ kiểm soát an ninh hàng không Việt Nam
  • Giấy chứng nhận nhân thân có xác nhận của nơi cư trú của công an phường hoặc địa phương.
  • Giấy khai sinh bản gốc (với trẻ em dưới 14 tuổi) hoặc giấy chứng sinh (trẻ chưa có giấy khai sinh)

Với một trong những loại thẻ này bạn có thể đi máy bay không có chứng minh thư nhưng bạn cũng cần phải chứng thực tại một số hãng hàng không nhé. Để đảm bảo chuyến bay thuận lợi ngay từ thủ tục về giấy tờ, bạn lưu ý nên mang đầy đủ những giấy tờ cần thiết, để gọn chúng vào một nơi để tránh trường hợp bị mất, bị thất lạc, hoặc bị kẻ gian lấy trộm làm lỡ chuyến bay của bạn.
Xem thêm: những vật dụng không được mang lên máy bay