Đây là vấn đề chị em cần phải kiêng cữ trong tháng đầu tiên sau khi phá thai. Vì việc thực hiện phá thai sẽ khiến cho cơ quan sinh dục bị tổn thương và cần phải có thời gian để phục hồi. Nếu bạn quá vội vàng quan hệ với chồng/ người tình vì sẽ có nguy cơ làm cơ quan sinh dục bị tổn thương hơn, nặng hơn có thể khiến bạn mất thiên chức làm mẹ.
Xem thêm:

Quan hệ tình dục sớm sẽ là nguyên nhân chính dẫn tới các bệnh viêm nhiễm phụ khoa, trường hợp xấu sẽ dẫn bạn tới căn bệnh xuất huyết vùng kín và đe dọa đến tính mạng của phụ nữ. Các chị em đừng chủ quan về vấn đề chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày cho qua loa thì cơ thể có thể phục hồi được, sự lầm tưởng này có thể sẽ khiến bạn phải trả giá đắt cho sự thiếu hiểu biết đó.


  • Phá thai xong cần kiêng một số sản phẩm gì?

Tuy rằng, sau khi phá thai chị em phụ nữ cần phải bổ sung dưỡng chất để giúp cơ thể phục hồi những tổn thương, nhưng đồng thời bạn cũng cần phải chú ý tới những thực phẩm cần phải kiêng, vì không phải sản phẩm nào cũng tốt cho phụ nữ sau phá thai. Bạn nên kiêng một số thực phẩm như sau để thể trạng sức khỏe của mình được phục hồi tốt nhất.
Bạn nên kiêng dầu mỡ, đồ ăn nhanh, đồ cay nóng, các thực phẩm chế biến lại nhiều lần, hạn chế sử dụng các chất kích thích, tránh sử dụng nước ngọt, các loại chất bảo quản và nước lạnh.  • Sau khi phá thai bạn nên kiêng tắm nước lạnh

Vì tắm nước lạnh có thể gây ra nguy hiểm, nếu bạn muốn tắm và vệ sinh vùng kín thì nên dùng nước ấm, không nên tắm lâu, không nên sử dụng bồn để tắm tranh những vi khuẩn xâm nhập vào vùng kín. Ngoài ra bạn cũng nên hạn chế gội đầu trong 2 tuần để đảm bảo sức khỏe đạt được sự ổn định cao nhất.
Đối với việc vệ sinh vùng kín bạn cũng không nên sử dụng chất tẩy rửa, nên vệ sinh từ trước ra sau để tránh vi khuẩn xâm nhập sâu vào bên trong.
Bài viết trên đây phòng khám Đa khoa Y học Quốc Tế đã giúp chị em giải quyết được câu hỏi sau khi phá thai xong cần kiêng gì? Hi vọng với những chia sẻ hữu ích này chị em sẽ đảm bảo an toàn cho cơ thể để thuận lợi mang thai bé tiếp theo.
Nguồn: http://bacsygioihn.com/