Mỡ máu hay còn được biết tới là máu nhiễm mỡ. Khi trị số máu nhiễm mỡ có biểu hiện tăng cao hơn mức bình thường thì điều đó có nghĩa bạn đã bị máu nhiễm mỡ - căn bệnh khá phổ biến hiện nay, mặc dù không quá khó khăn khi điều trị nhưng để bệnh lý này được chữa triệt để thì người bệnh cần phát hiện và tiến hành điều trị sớm. Hãy cùng Nam Thành Pharma tìm hiểu và tìm cách ngăn chặn tình trạng bệnh lý này diễn ra trên cơ thể mình ngay trong bài viết dưới đây nhé.
Xem thêm:


Mỡ máu là gì?
Tình trạng máu nhiễm mỡ hay còn được nhiều người biết đến với một cái tên gọi khác đó là lipid máu. Nhiều người vẫn nghĩ cholesterol là một thành phần không tốt đối với cơ thể của con người. Tuy nhiên, trên thực tế, cholesterol cũng đóng vai trò rất quan trọng với cơ thể và là một phần không thể thiếu trong các bộ phận khác như tham gia cấu trúc màng tế bào, tiền chất tạo vitamin D và một số hormon, giúp chúng ta phát triển và hoạt động khỏe mạnh. Những cholesterol này chỉ mang lại những bệnh lý điển hình như xơ vữa động mạch khi xuất hiện sự rối loạn giữa các cholesterol.
Mỡ máu bao nhiêu là bình thường, bao nhiêu là cao?
Mỡ máu tăng cao gây ra nhiều loại bệnh tim mạch nguy hiểm như nhồi máu cơ tim, tai biến mạch não...
Bên cạnh cholesterol thì triglycerid cũng là một thành phần không thể thiếu trong cơ thể con người. Nó còn được biết đến như một chất béo trung tính giúp cung cấp năng lượng và chuyên chở các chất béo trong quá trình trao đổi chất. Mặc dù, đây là một thành phần quan trọng nhưng nếu trị số máu nhiễm mỡ, hay chính chỉ số này tăng lên sẽ khiến người bệnh dễ dàng mắc chứng xơ vữa động mạch.
Đối tượng thường có trị số máu nhiễm mỡ cao đó là những người béo phì, thừa cân hay đang mắc phải một số bệnh lý như đái tháo đường hoặc những người có thói quen hút thuốc lá và thường xuyên sử dụng rượu bia cũng rất dễ có trị số máu nhiễm mỡ cao.

Mỡ máu bao nhiêu là cao?
Hầu hết những người bị máu nhiễm mỡ ở những giai đoạn đầu sẽ không cho người bệnh thấy những dấu hiệu một cách rõ rệt bởi lượng cholesterol xấu tăng cao trong máu một cách rất âm thầm. Chính vì thế, việc thường xuyên thăm khám và thực hiện các xét nghiệm máu là hết sức quan trong và là phương pháp duy nhất để phát hiện bệnh lý máu nhiễm mỡ ngay khi chúng mới gây ra những ảnh hưởng nhỏ trên cơ thể.