Ghế Hòa Phát hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng sản phẩm mà nhiều người tiêu dùng vẫn chưa biết cách phân biệt sao cho phù hợp. Để có thể phân biệt được các dòng ghế của Hòa Phát dựa vào rất nhiều yếu tố khác nhau. Hãy cùng tìm hiểu những tiêu chí để dựa vào đó phân biệt các dòng ghế Hòa Phát từ đó có sự lựa chọn phù hợp nhất.

Dựa vào chất liệu ghế:

Là tiêu chí cơ bản cũng như đầu tiên khi phân loại ghế văn phòng, dòng sản phẩm ghế Hòa Phát có 6 chất liệu chính như :
- Ghế lưới: Là chất liệu cao cấp, có đặc tính thoáng khí, thấm hút mồ hôi và thường được dùng cho vị trí lãnh đạo.


- Ghế da: Da cũng là chất liệu cao cấp, thường dùng cho ghế của giám đốc, trưởng phòng.
- Ghế gỗ: Thường là ghế cho hội trường.
- Ghế nỉ: Đặc tính của nỉ là mang lại cảm giác êm ái, dùng cho cả ghế lãnh đạo, ghế nhân viên, ghế phòng họp, ghế phòng chờ, ghế hội trường…
- Ghế nhựa: Đây là chất liệu ghế văn phòng giá rẻ nhất, thường dùng cho ghế phòng chờ.
- Ghế inox: Ưu điểm của chất liệu này là độ bền chắc, nó cũng thường dùng cho ghế phòng chờ.

Dựa vào kiểu thiết kế chân ghế:

Chân ghế văn phòng có hai loại là chân ghế tĩnh và chân ghế xoay. Dòng ghế xoay văn phòng thường được sử dụng phổ biến cho văn phòng. Tích hợp hệ thống bánh xe dạng sao di chuyển một cách linh hoạt giúp cho người sử dụng dễ dàng di chuyển trong văn phòng. Ghế xoay được làm từ nhiều chất liệu như trên nhưng trừ inox.

Còn đối với dòng ghế chân tĩnh như ghế chân quỳ thường ít sử dụng nên thường sử dụng trong không gian phòng họp. Ghế tĩnh có thể làm từ mọi chất liệu từ nỉ, da, lưới cho đến inox, gỗ,..


Dựa vào đặc điểm tên gọi của ghế:

Dựa vào tên gọi cũng có thể phân loại ghế văn phòng Hòa Phát. Hiện nay Hòa Phát có những dòng ghế với những tên gọi như :
- Ghế lưng trung: Đây là dòng sản phẩm ghế xoay cho lãnh đạo nhưng có phần lưng thấp, tạo ra không gian làm việc thông thoáng.
- Ghế lưng cao: Giống với dòng ghế lưng trung nhưng phần lưng tựa cao hơn, tạo tư thế vững chãi và riêng tư cho người ngồi.
- Ghế xoay văn phòng: Là loại ghế có thể xoay vòng quanh trục, tạo tư thế thoải mái và dễ dàng di chuyển cho người ngồi. Đây là loại ghế được ưa chuộng nhất tại các phòng làm việc hiện nay và tên gọi “ghế xoay nhân viên” là để phân biệt với dòng ghế xoay khác dành cho lãnh đạo của Hòa Phát.


- Ghế lưới cao cấp: Ghế được làm từ chất liệu lưới có khả năng thấm hút mồ hôi, tạo tư thế ngồi thoải mái, rất tốt cho sức khỏe người sử dụng.
- Ghế da trưởng phòng: Ghế được làm từ chất liệu da công nghiệp nên giá thường mềm hơn da thật, thường dùng cho chức vụ trưởng phòng hoặc giám đốc các doanh nghiệp trẻ.
- Ghế giám đốc TQ: Ghế làm bằng chất liệu da thật cao cấp nên có giá khá đắt, thường chỉ dành cho những vị trí lãnh đạo cao trong công ty.
- Ghế họp – ghế chân quỳ: Khung và chân ghế được thiết kế như tư thế một người đang quỳ gối. Ghế này vững chắc nhưng khó di chuyển.
- Ghế họp chân gỗ: Là kiểu dáng ghế truyền thống với kiểu dáng 4 chân vững chắc.


Nếu bạn quan tâm và đang có nhu cầu mua ghế văn phòng thì thương hiệu Nội thất Hòa Phát là lựa chọn phù hợp nhất. Bạn có thể tham khảo địa chỉ website www.noithathoaphat3.com để tham khảo nhiều ghế văn phòng Hòa Phát thường xuyên được cập nhật. Hoặc cũng có thể gọi về hotline 028. 6282 1111 để được nhân viên hỗ trợ tư vấn một cách chi tiết hơn.