phố Tạ Hiện được xem là khu phố Tây độc nhất vô nhị Hà Nội, mang ở trong mình vẻ đẹp thu hút ko chỉ cư dân thủ đô mà cùng cả du khách ngoại quốc. Bây giờ hãy với Vntrip.vn tham khảo và khám phá các điểm độc đáo của con phố này nhé!
Lịch sử phố bia Tạ Hiện
Cùng tuyến đường dạo bộ kéo dài từ con phố Tạ Hiện – phố Lương Ngọc Quyến – Hàng Bạc thông sang Phố Hàng Ngang – Hàng Đào, Con phố Tạ Hiệnchính là phố ban đêm tấp nập nhất ở trung tâm Hà Nội. Trong thời thuộc địa Pháp, Phố Tây Tạ Hiện vốn được gộp lại từ các đoạn phố cổ xưa, được đặt danh xưng chính là Rue Géraud. Khu phố được đổi tên thành Phố Tây Tạ Hiện, được đặt tên dựa theo một vị lãnh đạo phong trào yêu nước Cần Vương ở phạm vi tỉnh Thái Bình – lãnh tụ phong trào Tạ Quang Hiện từ năm 1945.
Đến phố Tây Tạ Hiện có gì vui?
Con phố Tạ Hiện tụ hội toàn bộ vẻ đẹp buổi đêm của Hà Nội bên cạnh TP Hồ Chí Minh có con phố Bùi Viện nổi tiếng, Huế tự hào với con phố không ngủ phố Phạm Ngũ Lão. Chính là khu phố giao thoa giữa văn hóa Á – Đông, vừa đượm nét hiện đại, thoải mái, vừa thoang thoảng vị xưa, kín kẽ, Phố bia Tạ Hiện được coi chính là điểm đến xứng đáng nhất Hà Nội.
Điểm đặc biệt ở Phố Tạ Hiện Hà Nội ko thể ko nhắc đến chính là những cửa hàng Pub, bar sôi động như quán 1900 Le Theater Bar,…du khách có thể hưởng thụ ở trong các phút giây thăng hoa cùng tiếng nhạc bên cạnh chén rượu say nồng thú vị.
Nền ẩm thực tại phố Tạ Hiện
Thức bia là thứ đặc thù điểm đến này mà lúc nhắc đến phố Tây Tạ Hiện người ta sẽ nhớ đến ngay. Hương vị beer tại khu phố Tạ Hiện thơm ngon, mát rượi không nơi nào có thể sánh bằng mà ai ai đã tới thăm đều say mê. Do đấy, “khu phố beer giữa lòng Hà Nội” là tên gọi mà cư dân Hà thành thường ưu ái coi cho khu phố Tạ Hiện. Ở thủ đô Hà Nội, Bia phố Tạ Hiện đã trở thành điểm đặc biệt khó xen lẫn với bất cứ địa điểm đâu.
Hơn nữa, món ăn chim cút nướng mật ong ngon tuyệt hảo chính là món ăn mà các bạn ko nên bỏ qua tại phố Tạ Hiện.
Nếu như còn băn khoăn chọn điểm đến vui chơi giải trí ngày cuối tuần thì hãy tới ngay phố Tạ Hiện để đắm mình vào ko gian nhộn nhịp, sống động này các bạn nhé!