có lẽ ai đều nhớ đến “36 phố phường Hà Nội” hay “phố cổ Ha Noi”, cùng các chặng đường đã lưu giữ kí ức lịch sử của Hà Nội lúc nói tới thủ đô. Phố cổ HN nay là địa điểm tham quan thu hút mà khách du lịch ko thể bỏ qua khi đến nơi này. Hãy tham quan một vòng phố cổ HN qua thông tin sau đây cùng VNTRIP.VN ngay giờ nhé!
1. Những nơi giải trí, thăm quan tại phố cổ HN
Phố Tạ Hiện HN
Phố Tạ Hiện HN là con phố nhỏ, nằm tại giữa lòng thủ đô, khi nào cũng đông đúc. Nơi đây là điểm đến uống bia nức danh tại thành phố Hà Nội, được giới trẻ vô cùng ưa thích. Điểm đến đây còn nổi tiếng với tên gọi “ngã tư quốc tế”, đã được đưa vào bản ghi tên “các nơi nhất định đến tại HN” lúc đi tham quan của các du khách quốc tế.
Hồ Hoàn Kiếm
Hồ Hoàn Kiếm nằm ở trung tâm thành phố, gắn liền với truyền thuyết Rùa thần đòi gươm, là địa điểm hấp dẫn ko ít du khách trong nước và ngoài nước. Cạnh hồ Gươm có nhiều điểm tham quan khác: Đền Ngọc sơn, Tháp Bút, Cầu Thê Húc…. Hồ Hoàn Kiếm là điểm đến ko thể bỏ lỡ lúc tham quan phố cổ trung tâm Hà Nội.
Hàng Mã – nơi thú vị ở khu vực phố cổ HN
Phố Hàng Mã được coi là một trong những con phố sầm uất cũng như rực rỡ màu sắc nhất ở trung tâm Hà Nội nằm ở trong khu phố cổ trung tâm Hà Nội. Hơn nữa điểm đến đây ko chỉ tràn ngập trong thanh âm, sắc màu mà còn chứa đậm dấu ấn tinh thần của người phương Đông bởi vì .​vào các dịp lễ, tết, con phố được trang trí bởi các đèn lồng, đồ chơi, bóng bay.
2. Chợ đêm phố cổ HN
được hoạt động từ 6-11h những hôm t6, t7 cũng như ngày chủ nhật hàng tuần, khu chợ đêm phố cổ trung tâm Hà Nội là một trong các điểm đến bán buôn nhộn nhịp cùng số lượng gian hàng tham gia lên đến xung quanh 4000 gian hàng. Vào các buổi tối thứ 7 mỗi tuần, hai đầu tuyến phố có tổ chức thực hiện các buổi biểu diễn, giao lưu văn hóa nghệ thuật dân gian truyền thống như: hát chèo, hát xẩm, quan họ, ca trù.
Mong rằng bạn có những khám phá du lịch phố cổ HN vui nhộn và thú vị cùng với các tư liệu trên.