Những bí quyết không thể bỏ qua để xin visa Schengen thành công: Có rất nhiều bạn muốn tự túc xin visa Châu Âu hay visa Schengen thắc mắc về cách xin Visa Châu Âu nhanh chóng, tỷ lệ đậu cao. Dưới đây là những kinh nghiệm của Á Châu chia sẻ, hi vọng phần nào đó giúp mọi người có sự chuẩn bị chu đáo trước khi bắt tay vào xin Visa. Nếu bạn không có thời gian chuẩn bị hồ sơ và để tỷ lệ đậu cao khi xin visa đi Châu Âu bạn nên nhờ đến dịch vụ làm Visa chuyên nghiệp để giúp bạn.

Về thủ tục xin Visa Châu Âu, hiện nay Visa Schengen bạn có thể nộp hồ sơ xin ở nhiều nước khác nhau trong khối Schengen, tuy nhiên bằng kinh nghiệm của bản thân thì ở Việt Nam, nên lựa chọn Pháp, Ý, Tây Ban Nha là dễ hơn cả.

Về nguyên tắc, nếu đi lần đầu tiên thì bạn xin Visa của nước nào, nên nhập cảnh vào nước đó đầu tiên để tránh những phiền phức, đôi khi bị Hải Quan tra hỏi nhiều. Nhất là dạo gần đây, làn sóng nhập cư bất hợp pháp ồ ạt từ Syria khiến Hải Quan các nước Châu Âu nước nào cũng khó hơn bình thường.

Về bản thân mình, trước giờ mình nộp tại Đại Sứ Quán Pháp, giấy tờ yêu cầu của mỗi đại sứ quán sẽ khác nhau đôi chút, mọi người nên chủ động vào website của ĐSQ nước mình muốn nộp để tìm hiểu xem Visa du lịch họ yêu cầu những gì để chuẩn bị. Nhớ là phải làm liệt kê và kiểm tra kĩ càng trước khi nộp, tránh trường hợp phải bổ sung giấy tờ chạy lên chạy xuống Đại Sứ Quán, rất mệt

Đầu tiên, Việc chuẩn bị giấy tờ như thế nào?

Đại sứ quán nào cũng vậy, khi cấp visa du lịch họ sẽ quan tâm các yếu tố sau: Công việc ở Việt Nam, thu nhập ở Việt Nam, Lịch trình + Booking + Lý do du lịch logic, không có dây mơ rễ má gì ở Châu Âu mà nảy sinh ý định ở lại. Vậy nên khi chuẩn bị hồ sơ, hãy cố gắng làm thế nào thì làm, phải chứng minh được điều đó trong hồ sơ của mình.

+ Công việc ở Việt Nam: Mình thường soạn 1 lá thư xác nhận đồng ý cho nghỉ phép trong khoảng thời gian xác định, lý do cho nghỉ phép, xác nhận chức vụ của bạn tại công ty mà bạn làm và mức thu nhập hàng năm của bạn (Annual Income). Mình khuyên các bạn nên ghi vậy chứ đừng ghi lương net hàng tháng, vì Annual Income nó bao gồm cả thưởng, hoa hồng, v.v… con số sẽ thuyết phục hơn. Viết bằng tiếng anh và đưa cho sếp kí + đóng dấu.

Bạn nào làm chủ doanh nghiệp (hộ kinh doanh cá thể, công ty) thì nộp giấy tờ công ty và giấy tờ chứng minh nộp thuế đầy đủ trong 6 tháng. Có một điều mà bạn phải vô cùng lưu ý kẻo fail ngay lập tức là người nước ngoài họ rất coi trọng việc nộp thuế. Giả sử bạn khai một tháng bạn kiếm được 500 triệu mà hộ kinh doanh cá thể của bạn đóng thuế (trên giấy tờ) theo dạng thuế khoán có 800k là bạn fail chắc, vì bạn không chứng minh được số tiền bạn có, hay nói cách khác là bạn đang tự vả vào mặt mình là “tôi trốn thuế” đó nha.

Tóm lại là giấy tờ gì thì cũng phải thật logic giữa lý do và các con số, tốt nhất bạn nên trung thực

+ Booking và lịch trình: Bạn phải đặt vé khách sạn và vé máy bay. Hãy đặt vé online trên mấy hãng hàng không có chức năng “thanh toán sau” mà vẫn cho bạn Booking Ref ý, còn khách sạn thì nên chọn loại nào cho free cancelation. Sau khi book xong, họ gửi booking file pdf qua email thì bạn in ra, và cancel booking trên web. Đừng vội trả tiền vì nếu bạn fail thì lại mất tiền :

Lịch trình: Hãy viết theo từng ngày, dưới dạng gạch đầu dòng, mỗi ngày bạn đi tới đâu. Ngắn gọn thôi. Mình hay lên mạng search các danh lam thắng cảnh, rồi bố trí chia đều ra các ngày để làm Travel Plan.

Nếu bạn muốn có visa Schengen để đi được nhiều nước thì ít nhất trong lịch trình của bạn phải thể hiện được rằng bạn đi tối thiểu 2 nước.

Tham khảo: một số điểm du lịch ở Hà Lan / những nơi đẹp nhất nước Pháp

+ Chứng minh tài chính: Bank Statement họ thường yêu cầu 6 tháng, mà mình in 6 tháng là dầy cùi cả trăm trang nên mình hay in 3 tháng thôi, cũng không bị bắt bẻ gì. Bank statement rất quan trọng, nếu bạn không có thói quen chi tiêu bằng thẻ thì hãy làm cái thẻ visa debit và chịu khó cà trong 6 tháng nhé. Bank Statement mà trống trơn thì rất kì. Nếu công ty bạn không trả lương qua thẻ hay bạn làm freelance, hãy chịu khó gửi vào tài khoản một số tiền nhất định hàng tháng, ghi chú với nội dung là “SALARY”

Bên cạnh Bank Statement là yêu cầu ngân hàng in cho 1 tờ xác nhận số dư tài khoản bằng tiếng Anh. Visa Châu Âu để nộp xin đi 2 tuần thì cần ít nhất 200 triệu.

+ Phỏng vấn (nếu có): Mình nộp ở Pháp nên nộp trực tiếp tại ĐSQ Pháp, khi nhận hồ sơ thì bạn chọn vào cổng Tiếng Việt, phía ĐSQ sẽ hỏi mình đôi chút. Thường họ sẽ hỏi mình làm gì ở Việt Nam, đôi khi hỏi hơi kĩ về cụ thể việc đó là gì, làm những gì để biết chắc là bạn khai đúng chứ không phải làm giả giấy tờ công việc đó (cái này nhớ kĩ nha). Ngoài ra thì câu hỏi thường xuyên nữa là Có người thân, bạn bè ở nước bạn tới không. Nếu như không phải là Ông/Bà/Ba mẹ/Anh chị em ruột thì tốt nhất bạn nên khai là KHÔNG để tránh phiền phức. Hãy nói đơn giản là bạn muốn đi du lịch, đi 1 mình và bạn không có người quen.

Trong trường hợp có người quen, bạn có thể đề cập tới việc này nhưng có thể nhấn mạnh là bạn không chắc chắn sẽ gặp họ, vì bạn không có kế hoạch đi tới thành phố đó,vv…

Trường hợp ngộ nhận, có rất nhiều bạn nghĩ rằng có bạn trai, người thân bảo lãnh ở Châu Âu thì xin Visa dễ hơn nhưng thật ra không phải đâu, đi 1 mình là dễ nhất. Miễn là mình chứng minh rõ mình có lý do chính đáng và đi chơi chứ không định trốn ở lại là được. Mình từng biết có anh chàng Ý cố bảo lãnh cho cô bạn gái người Việt đi Ý chơi cho biết, mà giấy tờ chuẩn bị không tốt, anh này chứng minh đủ kiểu và anh ấy có công việc ở Việt Nam nhưng ĐSQ vẫn cho rớt bình thường, gửi thư tùm lum xin phúc đáp rồi bay ra gặp cả sếp, vận dụng quan hệ cá nhân với ĐSQ mà trượt thì vẫn cứ là trượt!

Tiếp theo, đặt hẹn và nộp hồ sơ

Châu Âu, vào mùa cao điểm du lịch hay mùa du học sinh đi đông thường khó đặt hẹn, nên hãy chú ý đặt hẹn sớm kẻo trễ plan. Tuỳ vào DSQ mà bạn liên hệ đặt theo họ hướng dẫn.

Ngoại lệ, một số nước không thuộc Schengen nhưng vẫn được vào bằng visa Schengen

Có một số nước ở Châu Âu như Thuỵ Sĩ, Monaco không thuộc Schengen nhưng mà họ Hiệp ước đi lại tự do nên bạn vẫn có thể sử dụng visa Schengen để vào như bình thường. Nhưng nếu mua đồ và lấy tax thì bạn phải hỏi cho kĩ xem cách làm giấy tờ như thế nào trước khi check out khỏi nước họ nhé.

Trên đây là toàn bộ những kinh nghiệm xin visa Châu Âu mà Á Châu chia sẻ với các bạn, mong rằng những kinh nghiệm nhỏ này sẽ giúp các bạn tự tin khi xin visa đi du lịch, thăm thân hay công tác ở các nước Châu Âu bằng visa Schengen nhé.

Mọi nhu cầu về dịch vụ làm visa du lịch Châu Âu, hay visa các nước khác xin vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH LỮ HÀNH QUỐC TẾ Á CHÂU

Trụ sở chính tại TP.HCM: 266/14 Hoàng Hoa Thám, P12, quận Tân Bình, Tp.HCM

Hotline: 028.77777.888

View more random threads: